ไปไต้หวันทั้งทีไม่ลองชานมต้นตำรับได้อย่างไร ต้องร้านนี้เลย "ชุนสุ่ยถัง"
ร้าน ชุนสุ่ยถัง เป็นร้านต้นกำเนิดของชานมไข่มุก เมื่อ 30 ปีที่แล้ว และกลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตในปัจจุบันที่ไต้หวัน รวมถึงประเทศไทยเราด้วย ร้านนี้นอกจากจะมีชานมแล้วยังมีอาหารรสชาติเยี่ยมขายด้วยครับ โดยสาขาที่เราไปวันนี้ เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ในห้าง Shin Kong Mitsukoshi Mall อาคาร A9 ชั้น B1 ตั้งอยู่ในย่าน Xinyi ครับ
ถึงร้านจะตั้งในห้าง แต่ก็มีการตบแต่งสวยงามเฉพาะตัว
ร้านนี้ถ้าจะนั่งทานต้องได้โต๊ะก่อนนะครับ เมื่อได้โต๊ะนั่งแล้วค่อยออกมาสั่งอาหารที่เคาเตอร์ ชำระเงินและนั่งรอที่โต๊ะ ส่วนใครที่จะสั่งกลับบ้านให้มาต่อคิวที่เคาเตอร์ได้เลย
ตบแต่งภายนอก เรียบง่าย สวยงาม
ดูเก่า ดูขลัง และดูน่าอร่อย
มีการจำลองบรรยากาศมุมชงชาแบบโบราณที่หน้าร้าน
นอกจากชาไข่มุกแล้ว ยังมีเมนูอาหารอีกมากมายครับ
ชาแก้วเล็กครับ ถ้าแก้วใหญ่มันจะใหญ่มาก กลัวกินม่ะหมด
จานนี้เป็นเมนูร้านแนะนำ เป็นข้าวเหนียวผสมเลือดหมู(ก้อนดำๆ) ราดด้วยแกงคล้ายๆ แกงอินเดียออกเผ็ดๆ มาพร้อมผักโรยและเต้าหู้อีกที รสชาติก็อร่อยดีครับ แอบแปลกๆ ตรงเลือดหมูกับข้าวเหนียวมันเข้ากับแกงได้อย่างไร บางคนอาจจะว่าเลี่ยนไปหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับทานไม่ได้นะครับ ใครไปต้องลองดูครับเรื่องแบบนี้ตอบแทนกันไม่ได้
จานนี้ก็เป็นจานแนะนำครับ รสชาติอร่อยครับ เป็นเหมือนบะหมี่แห้งราดมาด้วยหมูซีอิ้ว ถูกใจมากครับ
จานนี้ก็ดีครับ เป็นเส้นหมี่ เหมือนหมี่ซั่วบ้านเรา มาในน้ำซุปหมูแบบเครื่องยาจีน
รสชาติดีแต่สู้บะหมี่แห้งจานบนไม่ได้
จานนี้เป็นบะหมี่ซุปกระดูกหมูครับ มันย่องเลย แต่อร่อย กระดูกหมูเหมือนไปทอดมาก่อนแล้วมาราดบนบะหมี่อีกทีใส่น้ำซุป รสชาติอร่อยดีครับ
ปิดท้ายด้วยเค้กใบชา เป็นขนมเสิร์ฟแบบเย็นมาเลย ทานคู่กับชาไข่มุกจะฟินมาก หอมกลิ่นใบชาในเค้ก อร่อยมากครับ จานนี้มีแค่ 2 ชิ้นเท่านั้น หุๆ
ใครมีโอกาสไปไต้หวันอย่าลืมลองหาที่ทานดูนะครับ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้าครับ
ถูกใจกดไลค์ได้ที่ คู่เลิฟตะลอนกิน fanpage นะครับ
ขอขอบคุณข้อมูลที่ตั้งร้าน จากหนังสือ เซียนไต้หวัน ของคุณ สารินี เจิน ครับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น