ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ต้นตำรับชาไข่มุก ชุนสุ่ยถัง (ไต้หวัน)

ไปไต้หวันทั้งทีไม่ลองชานมต้นตำรับได้อย่างไร ต้องร้านนี้เลย "ชุนสุ่ยถัง" 



ร้าน ชุนสุ่ยถัง เป็นร้านต้นกำเนิดของชานมไข่มุก เมื่อ 30 ปีที่แล้ว และกลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตในปัจจุบันที่ไต้หวัน รวมถึงประเทศไทยเราด้วย ร้านนี้นอกจากจะมีชานมแล้วยังมีอาหารรสชาติเยี่ยมขายด้วยครับ โดยสาขาที่เราไปวันนี้ เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ในห้าง Shin Kong Mitsukoshi Mall อาคาร A9 ชั้น B1 ตั้งอยู่ในย่าน Xinyi ครับ

ถึงร้านจะตั้งในห้าง แต่ก็มีการตบแต่งสวยงามเฉพาะตัว


ร้านนี้ถ้าจะนั่งทานต้องได้โต๊ะก่อนนะครับ เมื่อได้โต๊ะนั่งแล้วค่อยออกมาสั่งอาหารที่เคาเตอร์ ชำระเงินและนั่งรอที่โต๊ะ ส่วนใครที่จะสั่งกลับบ้านให้มาต่อคิวที่เคาเตอร์ได้เลย


ตบแต่งภายนอก เรียบง่าย สวยงาม


ดูเก่า ดูขลัง และดูน่าอร่อย


มีการจำลองบรรยากาศมุมชงชาแบบโบราณที่หน้าร้าน

นอกจากชาไข่มุกแล้ว ยังมีเมนูอาหารอีกมากมายครับ


ชาแก้วเล็กครับ ถ้าแก้วใหญ่มันจะใหญ่มาก กลัวกินม่ะหมด


จานนี้เป็นเมนูร้านแนะนำ เป็นข้าวเหนียวผสมเลือดหมู(ก้อนดำๆ) ราดด้วยแกงคล้ายๆ แกงอินเดียออกเผ็ดๆ มาพร้อมผักโรยและเต้าหู้อีกที รสชาติก็อร่อยดีครับ แอบแปลกๆ ตรงเลือดหมูกับข้าวเหนียวมันเข้ากับแกงได้อย่างไร บางคนอาจจะว่าเลี่ยนไปหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับทานไม่ได้นะครับ ใครไปต้องลองดูครับเรื่องแบบนี้ตอบแทนกันไม่ได้ 


จานนี้ก็เป็นจานแนะนำครับ รสชาติอร่อยครับ เป็นเหมือนบะหมี่แห้งราดมาด้วยหมูซีอิ้ว ถูกใจมากครับ


จานนี้ก็ดีครับ เป็นเส้นหมี่ เหมือนหมี่ซั่วบ้านเรา มาในน้ำซุปหมูแบบเครื่องยาจีน 
รสชาติดีแต่สู้บะหมี่แห้งจานบนไม่ได้ 


จานนี้เป็นบะหมี่ซุปกระดูกหมูครับ มันย่องเลย แต่อร่อย กระดูกหมูเหมือนไปทอดมาก่อนแล้วมาราดบนบะหมี่อีกทีใส่น้ำซุป รสชาติอร่อยดีครับ


ปิดท้ายด้วยเค้กใบชา เป็นขนมเสิร์ฟแบบเย็นมาเลย ทานคู่กับชาไข่มุกจะฟินมาก หอมกลิ่นใบชาในเค้ก อร่อยมากครับ จานนี้มีแค่ 2 ชิ้นเท่านั้น หุๆ 



ใครมีโอกาสไปไต้หวันอย่าลืมลองหาที่ทานดูนะครับ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้าครับ 

ถูกใจกดไลค์ได้ที่ คู่เลิฟตะลอนกิน fanpage นะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลที่ตั้งร้าน จากหนังสือ เซียนไต้หวัน ของคุณ สารินี เจิน ครับ





ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คู่เลิฟตะลอนกินลงใต้ ... ตอนที่ 6 จากเบตง ถึง ปีนัง One Day Trip

สวัสดีจ้า ... ตอนนี้เป็นตอนสุดท้ายของทริปนี้ เราจะไปชมเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซียกัน โดยขับรถไปจากเบตง ไม่ใกล้ไม่ไกล เหมือนขับรถไปเที่ยวพัทยานี่เองจ้า ... ออกเดินทางจากเบตงแต่เช้าตรู่ ถนนหนทางยังว่าง สังเกตุเมืองบนเขายามเช้าจะมีหมอกบางๆ พอให้หนาวเย็นกันอยู่ อิอิ ที่ด่านศุลกากร คนยังน้อยเลยครับ สาเหตุที่ออกเช้าจะได้ไม่ต้องต่อคิวนาน ขับรถผ่านด่านมาสักพัก ก็เจอป้ายแล้ว เป้าหมายเราคือ Butterworth 104 กิโลเมตร เอง จิ๊บๆ ถนนหนทาง ก็พอๆ กับบ้านเราครับ วิวสวยงาม ทางลงเขาเหมือนกัน ทางลงจะวิ่งเลนเดียว ทางขึ้นมี 2 เลน เผื่อให้รถช้าขับชิดซ้าย วิ่งทางด่วนบูรพาวิถี 55 ไม่ใช่ละ ทางด่วนมีช่องจ่ายเงินหลายบัตรนะครับ แล้วแต่ใครจะมีแบบไหน ของเราก็ ทัชแอนโก คือ ต้องเอาบัตรไปแตะๆ ถึงเปิดได้ ส่วน สมาร์ทแท๊ก นั้น เหมือน อีซี่พาส บ้านเราครับ การข้ามไปเกาะปีนัง มี 2 แบบครับ 1 คือข้ามสะพาน 2 คือ นั่งเรือเฟอรรี่ ซึ่งผมเคยไปมาแล้วด้วยเรือเฟอรรี่ มันก็ดีนะครับ ไม่ต้องลงรถ ขับรถไปจอดใต้เรือ เรือข้ามถึงฝั่งก็ลง แต่เรือเค้าใหญ่มากนะครับ พอดีไม่มีรูป คราวนี้ก็ขับรถข้ามสะพานไป มันเร็วกว่...

ตะลอนกิน ร้าน MAGURO ซูชิสุดครีเอท

สวัสดีจ้า ... วันนี้ คู่เลิฟตะลอนกิน พามาชม มาชิม ร้านซูชิ สุดครีเอท กับร้าน MAGURO  ด้วยสโลแกน Fresh Sushi Creation ว้าว ... เราเห็นภาพโปรโมทอาหารทาง Fan page มานาน เลยหาโอกาสมาลองสักหน่อย ร้านตั้งอยู่ย่านบางนา ในโครงการ Chic Republic วิ่งมาจากบางนาจะเลยเซ็นทรัลบางนามา ผ่านจุดตัดถนนศรีนครินทร์ มานิดเดียวครับ ถ้ามาจากทางศรีนครินทร์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางนา มุ่งหน้าชลบุรี ออกมานิดเดียวก็ถึงครับ ร้านนี้เป็นร้านซูชิ ที่มีการครีเอทเมนูใหม่ๆ ให้เราได้รับประทานกัน แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้แน่นอนคือความสด ของอาหารต่างๆ เราไปถึงร้านก่อนเที่ยงนิดหน่อย ก็ต้องรอคิวแล้วล่ะครับ ร้านนี้ ไม่เบาทีเดียว อิอิ ใช้เวลารอคิว สักพักนึง เพราะมาแค่สองคน ถ้ามาเยอะ อาจจะรอนาน แนะนำให้เลือกช่วงเวลานะครับ จะได้ไม่เสียอารมณ์ อิอิ ไปดูเมนูกันเลย เมนูมาในรูปแบบเก๋ไก๋ จริงๆ ชอบตะเกียบนะครับ คือไม่ต้องกลัวผิดด้าน ใช้ด้านไหนก็ได้ 55 ไอเดียดี มีที่มาของร้าน แนะนำร้าน เมนูระดับพรีเมี่ยม ตามฤดูกาล แน่นอน ระดับเราข้ามไปก่อน อิอิ หน้านี้เป็นเซ็ทที่ ทางร้านแนะนำ มีหลายราคา เลือกได้ตามใจชอบ แต่...

อาหารเช้า ไต้หวันสไตล์

การเที่ยวที่มีความสุขอีกอย่างหนึ่งคือ การได้ลิ้มลองของอร่อยประจำแหล่งนั้นๆ อาจจะขึ้นชื่อไม่ขึ้นชื่อ เจ้าดังหรือไม่ดัง อร่อย ถูกปากเราหรือไม่ ก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่ถ้าไหนๆ ไปแล้วก็คงต้องลองสักครั้งเพื่อให้รู้ว่าเค้ากินอะไรกัน รสชาติเป็นอย่างไร จริงหรือไม่ครับ ครั้งนี้เราไปไต้หวัน ก็มีโอกาสได้ลิ้มลองอาหารพื้นเมืองของคนไต้หวันมาบ้างพอสมควร ในบล็อกนี้จะรวบรวมอาหารเช้าที่เราได้มีโอกาสชิมรสมาแล้ว บางอย่างก็รสชาติใช้ได้ บางอย่างก็อาจจะจืดไปกับปากอย่างคนไทย อิอิ แต่โดยรวมเราถือว่ากินอยู่ที่นี่ได้แน่นอน ไม่อดตายแน่ๆ ครับ ลองไปดูกัน ร้านแรกอยู่ย่าน Ximen อยู่ด้านซ้ายมือถ้าเราห้นหน้าเข้าตึกแดง เดินมาทางซ้ายผ่านสถานีตำรวจมาครับ ร้านแรก จะเป็นสไตล์อเมริกันหน่อยครับ มีเบอร์เกอร์ แซนวิส กาแฟ ครับ  ขนมปังอร่อย ผักสด ส่วนเนื้อรสชาติจะอ่อนหน่อยนะครับ ร้านที่สอง อยู่ Ximen เหมือนกันครับ อยู่หลังตึกแดงฝั่งตรงข้ามครับ อีกร้านเป็นร้านสไตล์ไต้หวันครับ เป็นร้านบะหมี่ แล้วก็มีให้เลือกเครื่องเคียง หรือจะเป็นบะหมี่เกี๊ยว เนื้อเอ็น ครับ หน้าร้านจะมีหม้อตุ๋น หม้อลวกเส้น และเครื่องอื่นๆ คร...